Phân biệt nhựa PP và nhựa PVC | Wintechvn.com

Liên hệ
Chi tiết sản phẩm

PHÂN BIỆT NHỰA PP VÀ PVC

 

1. ĐIỂM GIỐNG NHAU GIỮA NHỰA PP VÀ PVC

Cả 2 loại nhựa PP và PVC đều có đặc điểm không bị ăn mòn bởi hóa chất, do đó chúng được sử dụng rất nhiều trong lĩnh vực mạ kim loại, xử lý môi trường, nước thải,...

                                                 

                                                                                                         Bồn bể bằng nhựa PP

                                                 Nhựa PVC

                                                                                                      Bồn mạ kim loại bằng nhựa PVC

 

2. ĐIỂM KHÁC NHAU GIỮA NHỰA PP VÀ PVC

  Nhựa PP Nhựa PVC
Chịu nhiệt độ Trong lĩnh vực mạ kim loại, PP có khả năng chịu nhiệt độ cao, khoảng 100-150 độ. Bạn nên lưu ý đặc điểm này để lựa chọn vật liệu chính xác.

Trong khi đó, nhựa PVC chỉ chịu được nhiệt độ khoảng 70-80 độ, chỉ đươc dùng trong các trường hợp nhiệt độ thấp

 

Màu sắc Trắng và xanh rêu Xanh ghi, Trắng sữa, Vàng ngà.
Ứng dụng khác

1. Ứng dụng nhựa PP tỏng ngành tạo hình bao bì giấy

 • Công nghệ bao bì hay nói cách khác công nghệ dập các hình bao bì, kết hợp để tẹo hình hộp, từ đó dẫn đến phải cần các thớt để phía dưới giấy bao bì dập.
 • Ứng dụng thớt công nghiệp trong ngành tạo hình bao bì giấy yêu cầu thớt mỏng nhưng đòi hỏi chịu được cường độ lực dập lớn
 • Từ những đặc tính trên nhựa PP đáp ứng được các yêu cầu trên đảm bảo được độ bền sau dập nhựa không bị vỡ và sử dụng lại được nhiều lần.

2Ứng dụng nhựa PP trong công nghiệp làm thớt trong ngành công ngiệp dệt may, da giầy

 • Công nghiệp dệt may, da giầy chúng ta đang đứng trước cơ hội lớn khi Việt Nam gia nhập các hiệp định thương mại như Liên minh hải quan, WTO, các hiệp định song phương,.
 • Ngành dệt may, da giầy sẽ sản xuất lớn, sản xuất hàng loạt và các loại khuôn coskichs thước giống nhau. Do vậy các nhà máy ứng dụng công nghệ dập thủy lực để sản xuất hàng loạt thay công nghệ cắt thủ công làm tăng năng suất trong sản xuất, giảm giá thành sản phẩm,...
 • Thớt nhựa PP ứng dụng trong công nghiệp may, gia dụng phải đáp ứng đủ độ mềm để không hỏng dao tuy nhiên phải chịu lực không bị vỡ thớt.
 • Nhựa PP để làm thớt công nghiệp thông thường có màu trắng tinh hoặc màu trắng đục mới đáp ứng được làm thớt.
 1. Nhựa PVC có khả năng chống ăn mòn tuyệt vời, cách nhiệt và độ bền cơ học cao, phù hợp với các mẫu sản phẩm chế biến, tấm trang trí, ống xả, thiết bị lót của các sản phẩm, Container. Là sự lựa chọn lý tưởng của vật liệu cho ngành công nghiệp hóa chất, vật liệu xây dựng, trang trí và các ngành công nghiệp khác
 2. Nhựa PVC không chỉ thay thế thép không gỉ mà với đặc tính chống ăn mòn hóa chất PVC tấm phẳng được ứng dụng trong ngành xi mạ, xử lý môi trường, nước thải, bồn bể đựng hóa chất, thiết bị phòng thí nghiệm, điện tử… mà các vật liệu khác khó có thể thay thế.
 3. Được dùng trang trí vách ngăn phòng, mặt thuyền, biển quảng cáo… tạo sự chắc chắn và độ bền cao trước môi trường thời tiết và hóa chất.
 4. Dùng làm Pallet gạch không nung, gạch Block. Tiết kiệm chi phí, chất lượng sản phẩm cạnh tranh trên thị trường.